Paris U|

Học tập trực tuyến (Online Learning) đang làm thay đổi việc tiếp nhận thông tin giữa cộng đồng và các nền văn hóa. Với sự truy cập Internet dễ dàng như hiện nay, con người ngày càng háo hức hơn bao giờ hết đối với việc tiếp nhận kiến thức. Internet đang được mở rộng một cách nhanh chóng, tiếp cận hàng triệu người ở mọi lứa tuổi, quốc tịch và giới tính từ khắp nơi trên thế giới khi đăng ký các khóa học.

Khi truy cập Internet, con người có thể học tập và nghiên cứu bất kỳ lĩnh vực nào và bất cứ lúc nào. Bài viết này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những lợi ích của việc tham gia đào tạo trực tuyến so với phương pháp giảng dạy truyền thống.

Học tập trong thời đại kỹ thuật số

Học tập trực tuyến tạo điều kiện cho sinh viên truy cập vào các tài liệu khóa học được xây dựng sẵn trên mạng. Với sự kết hợp học từ xa nhờ vào các thiết bị điện tử, giáo dục trực tuyến xây dựng cho người học khả năng thích ứng và nâng cao kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Sinh viên có thể đăng ký khóa học trực tuyến và học lên cao tùy theo sở thích học tập thông qua các công cụ đánh giá kèm phản hồi tức thời. Bằng cách này, sinh viên có thể kết nối với các chuyên gia theo một cách hoàn toàn mới và hiệu quả.

Học tập trực tuyến

Việc học tập trực tuyến là một lợi thế cho sinh viên.

Trái ngược với việc đọc một cuốn sách, ghi chép hay xem phim, sinh viên sẽ có trải nghiệm học tập trong thế giới thực, cùng với người thật. Điều này giúp sinh viên dễ dàng ghi nhớ khi tiếp xúc với các bài giảng sinh động và dễ dàng gợi nhớ lại các kiến thức đã học.

Để có cái nhìn bao quát hơn về các phương pháp học trực tuyến, bạn có thể đọc thêm khi truy cập ti đây.

5 Lợi ích của việc học trực tuyến đối với sinh viên.

Cùng với những tiến bộ công nghệ vượt bậc, phương pháp giảng dạy truyền thống đã được thay đổi một cách đáng kể. Nhiều nền tảng khác nhau đã được ra đời để tạo điều kiện cho việc học trực tuyến. Bên cạnh đó, các trường đại học hàng đầu trên thế giới đã và đang áp dụng dạy học trực tuyến cho nhiều chương trình học khác nhau.

trực tuyến

Nhiều trường phổ thông và đại học đang áp dụng hình thức giáo dục trực tuyến để nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Dưới đây là một số lợi ích của giáo dục trực tuyến đối với học sinh, bao gồm môi trường học tập thuận tiện hơn, thời gian linh hoạt hơn và cách tiếp cận kiến thức rộng hơn.

Là một lựa chọn hình thức học tập linh hoạt

Tính linh hoạt là đặc điểm nổi bật trong học tập trực tuyến. Sinh viên có thể dễ dàng đăng ký bất kỳ khóa học nào tại nhà chỉ với kết nối Internet. Sinh viên có thể học trực tuyến bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào mà không phải di chuyển hay chờ đợi lịch trình.

Học tập trực tuyến

Phương pháp học tập trực tuyến được dự đoán là phương pháp học trong tương lai cùng với sự linh hoạt và sự đa dạng trong phương pháp học tập

Đa dạng phương pháp và phong cách khác nhau để lựa chọn

Giáo dục trực tuyến có nhiều phương pháp và phong cách học tập khác nhau để lựa chọn. Khi nói đến giáo dục trực tuyến, sinh viên có thể lựa chọn từng phương pháp học tập thực tế với hiệu quả khác nhau.

Giáo dục trực tuyến bao gồm nhiều phương pháp giảng dạy, trong đó có phương pháp giảng dạy tương tác, giảng dạy dựa trên trò chơi và một số phương pháp khác.

Giáo dục trực tuyến thúc đẩy khả năng tư duy.

Giáo dục trực tuyến là công cụ lý tưởng để phát triển và rèn luyện các kỹ năng tư duy phản biện. Điều này cải thiện khả năng nhận thức của chúng ta để có thể phản ứng trước nhiều tình huống khác nhau.

Học tập trực tuyến

Có rất nhiều lợi ích cho học viên có thể kể đến khi học tập trực tuyến.

Ví dụ: Khi tham gia lớp học trực tuyến, sinh viên có thể tạm dừng video và tìm kiếm thêm thông tin. Bên cạnh đó có thể thảo luận trực tiếp với giảng viên và nhận phản hồi ngay lập tức mà không gặp cản trở nào.

Không có gì ngạc nhiên khi dần dần các khóa học trực tuyến trở nên phổ biến rộng rãi đối với sinh viên, các chủ doanh nghiệp, doanh nhân, nhà khởi nghiệp và các nhà lãnh đạo trong ngành.

Giúp sinh viên có góc nhìn rộng hơn về các chủ đề khác nhau

Trong hệ thống giáo dục ngày nay, sinh viên được dạy một môn học từ một góc độ hẹp là điều có lẽ bình thường. Giáo dục trực tuyến mở rộng phạm vi quan điểm của sinh viên bằng cách truyền tải kiến thức từ các giáo sư và các nguồn tài liệu đa dạng. Song, giáo dục trực tuyến cho phép học sinh quyền truy cập vảo nguồn tài nguyên toàn cầu và sự giúp đỡ từ trợ giảng.

Học tập trực tuyến

Học tập trực tuyến giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn về một chủ đề bất kỳ

Mở rộng các cơ hội kết nối

Khi tham gia lớp học trực tuyến, sinh viên có thể gặp gỡ nhiều bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới nhờ vào tính năng dễ dàng kết nối của Internet, điều này làm tăng sự tương tác và mở rộng quan điểm, góc nhìn của một cá nhân về các nền văn hóa và xã hội.

Ngoài ra, giáo dục trực tuyến tạo điều kiện kết nối giữa sinh viên và giảng viên hướng dẫn. Cách học này giúp sinh viên tiếp cận với nhiều bối cảnh và trao đổi kinh nghiệm với các sinh viên khác trong khóa học. Tương tự, nhờ vào sự tiếp cận với những ý tưởng mới từ các chuyên gia nước ngoài, học viên sẽ nâng cao khả năng sáng tạo và mức độ phù hợp trong bối cảnh thế giới hiện nay.

học tập trực tuyến

Lợi ích cuối cùng chính là mở rông mạng lưới quan hệ khi sinh viên tham gia học tập trực tuyến.

Giáo dục trực tuyến phù hợp với tất cả mọi người, nhưng sinh viên phải cân nhắc sở thích và lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân. Để xác định việc học trực tuyến có phù hợp với mình hay không, người học có thể tham gia các khóa học thử trực tuyến miễn phí.

Paris-U là trường Đại học Khai phóng Paris đầu tiên dành cho sau đại học, nhằm cung cấp phương pháp giáo dục trực tuyến cho sinh viên. Sinh viên có thể truy cập vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các chương trình giảng dạy.