Master of Quality Management (MQM)

2 Bằng Thạc sĩ 2 chuyên ngành từ Pháp và Vương Quốc Anh

Thạc sĩ Quản trị Chất lượng (Master of Quality Management – MQM) là chương trình định hướng đào tạo các nhà quản lý thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm Khối công lập và khối doanh nghiệp.  Khác với chương trình MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) thường thiên về đào tạo để trở thành chủ doanh nghiệp hoặc điều hành hoạt động kinh doanh, chương trình Thạc sĩ Quản trị Chất lượng lại thiên về phát triển năng lực quản lý toàn diện, am tường các chức năng quản trị, năng lực lãnh đạo và điều hành đội ngũ.

Chương trình Quản trị Chất lượng (MQM) được xem là một trong những chương trình có khả năng ứng dụng rộng rãi nhất sau khi tốt nghiệp. Học viên có thể sử dụng kiến thức trong tất cả các lĩnh vực mà mình quản lý, có thể chuyển đổi ngành nghề dễ dàng cũng như dễ dàng thích ứng trong môi trường làm việc có nhiều thay đổi.

Thạc sĩ Quản trị Chất lượng (MQM) của Université Libérale de Paris (Paris-U) là chương trình bằng kép với sự phối hợp giữa Pháp và Vương quốc Anh. Sau khi tốt nghiệp, học viên nhận được 2 bằng Thạc sĩ với 2 chuyên ngành khác biệt.

Sau khi tốt nghiệp, học viên nhận được:

 • Bằng Thạc sĩ thuộc hệ thống văn bằng quốc gia theo Level Anh Quốc: OTHM Level 7 Diploma in Strategic Management and Leadership
 • Bằng Thạc sĩ Quản trị Chất lượng: Master of Quality Management (MQM) từ Université Libérale de Paris.

Chương trình chi tiết

Khác biệt về kiểm định và công nhận:

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Chất lượng (Master of Quality Management) chuyên ngành là chương trình bằng kép, nhận 2 bằng Thạc sĩ độc lập với 2 chuyên ngành. Chương trình phối hợp giữa hệ thống khảo thí cấp văn bằng quốc gia Anh Quốc theo Level OTHM và Đại học Khai phóng Paris (Paris-U). Cả 2 tổ chức đều đạt các kiểm định uy tín cho cả cấp tổ chức (Institution) và cấp chương trình (Programmatic).

 • Đại học Khai phóng Paris – Université Libérale de Paris (Paris-U) đạt kiểm định cấp tổ chức bởi HEAD (Higher Education Accreditation Department) ở cấp cao nhất Premier Institute và ở cấp chương trình, các chương trình đào tạo của Paris-U được công nhận bởi hệ thống khảo thí và cấp văn bằng theo khung năng lực quốc gia Anh Quốc.
 • OTHM là đơn vị thuộc hệ thống khảo thí và cấp văn bằng theo khung năng lực quốc gia Vương Quốc Anh, được kiểm định và công nhận bởi Ofqual (UK.Gov) Anh Quốc.

Khác biệt về học phí (chỉ dành cho sinh viên Việt Nam):

 • Học phí được hỗ trợ và học viên đóng chỉ bằng 15% so với học phí gốc khi học tại Anh Quốc và Pháp.
 • Được hỗ trợ cho vay khuyến học với 0% lãi suất.

Khác biệt về hệ thống hỗ trợ:

 • Hệ thống hỗ trợ tiếng Anh và học thuật độc quyền từ Viện MBA giúp vượt qua rào cản ngôn ngữ và các khó khăn khi làm sinh viên quốc tế.
 • Bổ trợ trợ giảng Việt Nam trên lớp.
 • Bổ sung một số workshop hỗ trợ tại Việt Nam giúp tự tin triển khai và hoàn tất nghiên cứu luận văn Thạc sĩ.

Khác biệt về mô hình học tập:

 • Chương trình thiết kế cho người bận rộn theo mô hình Hybrid kết hợp giữa lớp học truyền hình trực tiếp (Live Class) và trợ giảng địa phương (trực tuyến). Học viên có thể học chương trình gốc của Pháp và Anh Quốc, lấy bằng như du học toàn thời gian mà không phải sống và sinh hoạt tại Pháp như sinh viên toàn thời gian.

Khác biệt về bằng cấp: 2 bằng Thạc sĩ độc lập với chuyên ngành căn cứ vào luận văn Thạc sĩ.

 • Bằng Thạc sĩ theo hệ thống văn bằng quốc gia Level Anh Quốc: OTHM Level 7 Diploma in Strategic Management and Leadership.
 • Bằng Thạc sĩ Quản trị Chất lượng (Master of Quality Management) chuyên ngành từ Đại học Khai phóng Paris – Université Libérale de Paris (Paris-U).

Khác biệt về công nhận tại môi trường chuyên gia:

Chương trình Thạc sĩ của Đại học khai phóng Paris được công nhận bởi Senior Leader Council [UK], học viên sau khi tốt nghiệp có thể để nhận Senior Leader Certified mà không phải tham gia kỳ thi sát hạch năng lực EPA hằng năm của Senior Leader Council.

Chuyển đổi chuyên ngành và lấy bằng thạc sĩ thứ 2 trong 06 tháng:

Là đại học khai phóng, việc hỗ trợ học viên chuyển đổi ngành và thích ứng với môi trường làm việc mới là một trong những ưu tiên hàng đầu và cũng là định hướng xuyên suốt của Đại học khai phóng Paris. Học viên khi học các chương trình Thạc sĩ của Paris-U có thể chuyển đổi chuyên ngành, lấy bằng thạc sĩ chuyên ngành khác trong vòng 06 tháng.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Chất lượng (Master of Quality Management) bằng kép bao gồm 6 môn học và luận văn Thạc sĩ gồm 180 tín chỉ, kéo dài tối thiểu 1,5 năm.

Học viên học kết hợp giữa bài giảng được truyền hình trực tiếp toàn cầu (Live Class) kết hợp với trợ giảng trực tuyến từ địa phương.

Giai đoạn 1: Các môn chuyên sâu về quản trị và lãnh đạo

Sau mỗi môn học, học viên sẽ làm bài thi hết môn. Bài thi hết môn là các bài luận định hướng ứng dụng nhằm giúp học viên ôn lại kiến thức, vận dụng kiến thức vào nơi làm việc và các cải tiến trong môi trường thực tiễn.

Giai đoạn 2: Dự án tốt nghiệp (60 credits)

 • Thesis/Capstone Project.
 • Defend Thesis/Capstone Project

Yêu cầu của Dự án tốt nghiệp:

Dự án tốt nghiệp sẽ gắn liền với những giải pháp quản lý chất lượng. Sau khi hoàn thành dự án tốt nghiệp, học viên sẽ trình bày trước hội đồng khoa học của Paris-U để được công nhận kết quả.

Học viên sau khi hoàn tất chương trình Thạc sĩ Quản trị Chất lượng (Master of Quality Management) bằng kép có thể:

 • Có khả năng vận dụng kiến thức, tư duy biện chứng, suy luận độc lập để phát triển những kiến thức đã học vào thực tế quản lý chất lượng của chính mình.
 • Vận dụng những kinh nghiệm quản lý thực tiễn của thế giới vào tổ chức của mình hoặc ngành bạn dự định gia nhập với các điều chỉnh cho phù hợp.
 • Giao tiếp hiệu quả trong quản lý chất lượng.
 • Khả năng hoạch định chiến lược, triển khai chiến lược và điều hành hiệu quả các chức năng trong quản lý chất lượng.
 • Xây dựng quản lý chất lượng bền vững và đạo đức.

Chiến lược dạy và học:

Paris-U áp dụng mô đào tạo và phát triển tư duy dành cho người lớn Bloom. Chiến lược dạy và học theo mô hình Bloom giúp học viên biến nội dung đã học thành kiến thức áp dụng vào chính công việc của mình qua các giai đoạn:

 • (1) Đọc học liệu trực tuyến trên Paris-U LMS để Biết
 • (2) Tham gia lớp học truyền hình trực tiếp Live-Class để Hiểu
 • (3) Tham gia lớp trợ giảng giúp hiểu sâu vấn đề.
 • (4) Làm các bài tập trên lớp và về nhà giúp gia tăng năng lực phân tích và tư duy biện chứng và năng lực sáng tạo.

Tập trung giải quyết các vấn đề trong công việc của người học:

Phương pháp đào tạo lấy sinh viên làm trọng tâm (Student-centered) sẽ tập trung giải quyết các vấn đề của người học thông qua kiến thức nền tảng và các điển cứu mà các tổ chức thành công trên thế giới đang áp dụng. Thông qua từng môn học, học viên sẽ từng bước giải quyết các vấn đề quản lý mà mình đang gặp phải hằng ngày với sự dẫn dắt của hệ thống lý thuyết, hệ thống thực hành, giảng viên chuyên gia và các trợ giảng tại địa phương.

Ứng viên đăng ký tham gia chương trình bên cạnh các yêu cầu đầu vào, bộ phận xét tuyển hồ sơ cũng xem xét tính phù hợp của ứng viên trước khi tham gia chương trình nhằm đảm bảo có thể lĩnh hội, đạt được các lợi ích khi tham gia chương trình.

Yêu cầu đầu vào cần đáp ứng một trong các tiêu chí dưới đây:

 • Bằng cử nhân các chuyên ngành từ các đại học được kiểm định. Với các đại học nội địa chưa có kiểm định quốc tế, đối tác của Université Libérale de Paris (Paris-U) tại Việt Nam sẽ làm các thủ tục thẩm định.
 • Bằng Level 6 theo hệ EQF hoặc tương đương. Bằng Level 6 Diploma phải từ các tổ chức được quyền cấp bằng và đã được kiểm định công nhận.

Université Libérale de Paris không chấp nhận bằng cấp đầu vào từ các trường đại học giả mạo, các trường đại học thuộc nhóm Diploma Mills, các đại học có kiểm định nhưng từ các tổ chức kiểm định không uy tín.

Yêu cầu tiếng Anh:

 • Tiếng Anh đạt tối thiểu khung năng lực CEFR (Common European Framework of Reference) ở mức B2 hoặc tương đương.
 • IELTS 5.5; Nói và viết phải đạt từ 5.5 hoặc tương đương.
 • Trong trường hợp không có chứng chỉ tiếng Anh, Université Libérale de Paris (Paris-U) tiến hành bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ và xem xét từng ứng viên.

Lưu ý: 

Université Libérale de Paris (Paris-U) bảo lưu quyền quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận căn cứ vào yêu cầu của đơn vị kiểm định và chỉ tiêu tiếp nhận toàn cầu của Paris-U.

Université Libérale de Paris (Paris-U) là đại học được kiểm định cả ở cấp độ tổ chức (institution) bởi HEAD và ở cấp độ chương trình bởi hệ thống khảo thí và công nhận năng lực quốc gia Anh Quốc. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Chất lượng bằng kép sở hữu cả uy tín của hệ thống kiểm định của Paris-U và cả hệ thống kiểm định của OTHM Vương Quốc Anh.

Do chương trình và các bằng cấp nhận được đều được kiểm định chặt chẽ bởi các tổ chức uy tín nên sau khi tốt nghiệp, học viên tự tin khi tham gia vào thị trường lao động, học tập liên thông cũng như dễ dàng chuyển tiếp sang các hệ thống giáo dục uy tín và đẳng cấp tương đương.

 • Để có thêm thông tin về kiểm định và công nhận của Université Libérale de Paris (Paris-U), vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY.
 • Thông tin về kiểm định, công nhận, chương trình và giá trị văn bằng của OTHM Level 7 Diploma in Strategic Management and Leadership, vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Chất lượng là chương trình bằng kép. Sau khi tốt nghiệp học viên nhận được

Bằng quốc gia Anh Quốc theo Level OTHM Level 7 Diploma in Strategic Management and Leadership

Bằng quốc gia theo Level của Vương quốc Anh là bằng cấp chính quy được công nhận bởi chính phủ Anh theo khung năng lực RQF (Regulated Qualification Framework). Với bằng OTHM Level 7 Diploma, học viên được công nhận là Thạc sĩ tại Anh Quốc, Châu Âu, Châu Úc, Châu Á, Hoa Kỳ và Canada.

LevelKhung năng lựcBằng cấp tương ứng
7Level UK (RQF)level 7 diploma
level 7 NVQ
postgraduate diploma
11Level tại Scotland (SCQF)Masters Degrees
Post Graduate Diploma
SVQ 5
Thạc sĩĐào tạo Đại học Anh Quốc (FHEQ)integrated master’s degree, for example master of engineering (MEng)
master’s degree, for example master of arts (MA), master of science (MSc)
7Level Châu Âu (EQF)Masters Degrees
Post Graduate Diploma
9Level Châu Úc (AQF)Masters Degrees
9Level Châu Phi (ACQF)Masters Degrees
Post Graduate Diploma
7Level ASEAN (ARQF)Masters Degrees
Post Graduate Diploma
7Bậc Quốc gia Việt Nam (VQF)Bằng Thạc sĩ

Bằng Master of Quality Management từ Université Libérale de Paris (Paris-U):

Bằng Thạc sĩ của Paris-U được công nhận bởi hệ thống kiểm định quốc tế, đáp ứng khung năng lực Châu Âu EQF, khung năng lực Anh Quốc RQF và hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu ECTS.

Là đại học khai phóng, việc giúp học viên tự do lựa chọn và nhanh chóng chuyển đổi để thích ứng kịp thời với các biến động của môi trường làm việc là một trong những mục tiêu đặc biệt quan trọng.

Khi tham gia chương trình Thạc sĩ Quản trị Chất lượng của Đại học Khai phóng Paris học viên có thể:

 • Sau khi hoàn tất giai đoạn 1 (Các môn chuyên sâu về quản trị và lãnh đạo), học viên có thể chuyển sang chương trình Thạc sĩ khác mà không phải học lại giai đoạn 1. 
 • Sau khi tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản trị Chất lượng, có thể lấy thêm bằng Thạc sĩ khác của Paris-U trong 06 tháng do được công nhận và chuyển đổi toàn bộ quá trình học đã tích luỹ.

Senior Leader Certified là chứng nhận chuyên gia của Senior Leader Council [UK] với tiêu chuẩn công nhận theo khung năng lực Senior Leader Apprenticeship do chính phủ Anh Quốc ban hành.

Tiêu chuẩn công nhận cho vị trí Senior Leader được chính phủ Anh Quốc bảo trợ xây dựng với sự tham gia của Serco (employer chair), Civil Service (employer chair), Acivico (Birmingham City Council), Anglo Educational, Barclays, BT, Balfour Beatty, Barchester Healthcare, Boots UK Ltd, British Army, BBC, CMI, Co-op, DFS, Grant Thornton, Interserve, JRV Associates, KPMG, Morgan Sindell, NHS (Dept of Health), Nestle, Opus Building Services, Pearson, Pendragon plc, Ricoh, Sainsbury’s, Santander UK plc, Speedy Services, Umi Digital, Unipart, United Utilities plc, Virgin Media, Wincanton, XPO Logistics.

Senior Leader Certified là chứng nhận chuyên gia quan trọng giúp người sở hữu dễ dàng chứng minh với các bên liên quan về năng lực điều hành và lãnh đạo của mình trong môi trường doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục và cơ quan chính phủ.

Toàn bộ chương trình Thạc sĩ của Université Libérale de Paris đã được Senior Leader Council [UK] công nhận và học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể đăng ký để nhận Senior Leader Certified mà không phải trải qua kỳ sát hạch EPA thường niên của Senior Leader Council [UK].

Sau khi hoàn tất chương trình Thạc sĩ Quản trị Chất lượng bằng kép, học viên có thể học tiếp lên Tiến sĩ của Paris-U hoặc chuyển tiếp sang các hệ thống giáo dục khác. Bảng dưới đây thể hiện lộ trình phát triển sau khi hoàn tất chương trình:

LevelKhung năng lựcBằng cấp tương ứng
8Level UK (RQF)level 8 diploma
12Level tại Scotland (SCQF)Doctoral Degrees
Professional Development Awards
Tiến SĩĐào tạo Đại học Anh Quốc (FHEQ)doctorate, for example doctor of philosophy (PhD or DPhil)
8Level Châu Âu (EQF)doctorate, for example doctor of philosophy (PhD or DPhil)
level 8 diploma
10Level Châu Úc (AQF)Doctoral Degree
10Level Châu Phi (ACQF)Doctoral Degree
8Level ASEAN (ARQF)Doctoral Degree
Level 8 Diploma
8Bậc Quốc gia Việt Nam (VQF)Bằng Tiến Sĩ

Lưu ý:

 • Học viên là học viên chính thức của Université Libérale de Paris (Paris-U).
 • Học viên học chương trình gốc như sinh viên toàn thời gian tại Pháp của Université Libérale de Paris (Paris-U).
 • Chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Université Libérale de Paris (Paris-U) không áp dụng hệ thống đào tạo dành cho các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp tại Pháp.
 • Bằng do Université Libérale de Paris (Paris-U) cấp thuộc nhóm văn bằng của Đại học tư thục (private degrees). Văn bằng của Université Libérale de Paris (Paris-U) không thuộc hệ thống giáo dục công lập, không thuộc chính phủ Pháp và không thuộc hệ thống đào tạo đại học bằng tiếng Pháp tại Pháp.
 • Đây không phải là chương trình liên kết, cũng không phải chương trình quốc tế nhưng dạy bằng tiếng Việt.
 • Không có bất kỳ giảng viên địa phương nào tham gia vào công tác giảng dạy. Hoạt động tại địa phương chỉ là hoạt động hỗ trợ học thuật
 • Toàn bộ hoạt động hỗ trợ của đối tác tại Việt Nam chỉ mang tính hỗ trợ, không đào tạo thay thế cho giảng viên quốc tế của Université Libérale de Paris, không can thiệp vào tính toàn vẹn của chương trình, không can thiệp vào kết quả đào tạo cũng như không có quyền thực hiện các chế định thuộc thẩm quyền Đại học của Université Libérale de Paris (Paris-U).
 • Chính sách trợ phí và học bổng (nếu có) có thể thay đổi hoặc kết thúc mà không báo trước.

Trách nhiệm miễn trừ:

 • Université Libérale de Paris (Paris-U) và các đối tác không đảm bảo đăng ký học là sẽ ra trường, sẽ tốt nghiệp và sẽ nhận bằng cấp. Université Libérale de Paris chỉ cấp bằng và công nhận kết quả học tập nếu học viên đáp ứng đầy đủ và hoàn tất các yêu cầu về học thuật, quy chế tài chính, kỷ luật học tập và các quy định khác.
 • Trong trường hợp vi phạm cam kết, tự ý vắng mặt, tự ý không tiếp tục chương trình, Université Libérale de Paris (Paris-U) có quyền từ chối tiếp nhận, từ chối hỗ trợ, huỷ bỏ tư cách học viên và không bồi hoàn chi phí, học phí.
 • Université Libérale de Paris (Paris-U) không đảm bảo bằng cấp được tiếp nhận bởi bên thứ ba. Quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận phụ thuộc vào chủ quan của đơn vị tiếp nhận.
 • Université Libérale de Paris (Paris-U) không đảm bảo sau khi ra trường người học sẽ tăng lương, sẽ thăng tiến, sẽ thăng chức, sẽ được tiếp nhận vào vị trí mới, chỗ làm mới.
 • Mặc dù có các quy định công nhận chéo, công nhận tương đương về bằng cấp nhưng mỗi quốc gia, mỗi tổ chức, mỗi đơn vị có quyền tiếp nhận, công nhận bằng cấp của riêng mình. Université Libérale de Paris (Paris-U) không đảm bảo việc công nhận bằng cấp một cách mặc nhiên trong quá trình sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận, bảng điểm… của Université Libérale de Paris (Paris-U) và các trường đối tác. Université Libérale de Paris cũng không đảm bảo, không hỗ trợ quy trình công nhận bằng cấp tương đương (nếu có).
 • Université Libérale de Paris (Paris-U) không đảm bảo, không cam kết người học sẽ có cơ hội định cư, việc làm tại nước ngoài, sẽ có giấy phép làm việc, giấy phép giảng dạy, giấy phép chuyên gia tại Pháp, Châu Âu hoặc bất kỳ quốc gia nào khác.
 • Université Libérale de Paris (Paris-U) hỗ trợ tối đa nhưng không đảm bảo sinh viên đạt 100% visa du học (trong trường hợp du học toàn thời gian) hoặc visa Châu Âu (để tham gia lễ tốt nghiệp tại Pháp và/ hoặc Châu Âu) nếu không đạt yêu cầu của nước sở tại và cơ quan có thẩm quyền trong cấp, phê duyệt quyền xuất nhập cảnh, quyền di chuyển và di trú.
 
Young smiling boy and girl happily looking in camera spending time together in skatepark
Screen Shot 2022-08-15 at 15.09.24

Học phí

Với học viên quốc tịch Việt Nam được áp dụng chính sách trợ phí vùng 3 (do World Bank công bố). Học viên được xét học bổng lên đến 80% so với học phí gốc.

Phí đăng ký gốc
0
Học phí gốc
0
Phí gốc cho tài liệu học tập và hỗ trợ
0
Phí đăng ký cho sinh viên Việt Nam
- 0 %
Học phí cho sinh viên Việt Nam
- 0 %
Phí cho tài liệu học tập và phí hỗ trợ cho Việt Nam
- 0 %

Université Libérale de Paris

Liên hệ để xét học bổng và nhận trợ phí tối thiểu 80% cho sinh viên quốc tịch Việt Nam. Sinh viên nước ngoài sống tại Việt Nam không áp dụng chính sách này.

Close Search Window