APEL.Q|

APEL.Q là một khái niệm mới trong những năm gần đây. Tuy nhiên, với những giá trị thiết thực mang lại, quy trình được áp dụng và công nhận trên toàn thế giới bởi các viện đào tạo chất lượng hàng đầu. Quy trình APEL.Q nhằm mục đích giúp người học có được bằng cấp chính quy trong một thời gian ngắn. Từ đó, con đường sự nghiệp của người học được mở rộng và cơ hội học lên cao là vô hạn. Thông qua bài viết này, Paris-U sẽ giải thích khái niệm cũng như các mục tiêu của APEL.Q.

Về APEL.Q

Quy trình APEL.Q chuyển đổi văn bằng

APEL.Q là Quy trình Công nhận Kết quả Học tập qua Kinh nghiệm Trước đó để Cấp Bằng Học thuật.

APEL.Q là quy trình công nhận kết quả học tập qua kinh nghiệm trước đó để cấp bằng. Hệ thống quy trình bao gồm bước tìm kiếm, lưu trữ và đánh giá kết quả học tập qua kinh nghiệm trước đó để xác định một người có đáp ứng được các kết quả đầu ra cần thiết để tham gia chương trình học hoặc được chứng nhận tín chỉ hay không. 

APEL.Q mang đến cơ hội được cấp bằng đại học cho những người đã có kinh nghiệm làm việc mà chưa có bằng cấp học thuật chính quy. Nói chung, quy trình đánh giá của APEL.Q sẽ xem xét quá trình học tập ở trường và được đào tạo trong công việc của ứng viên.

Hiện tại, APEL.Q có thể được áp dụng như một yêu cầu đầu vào cho các chương trình đại học có cấp độ sau đây.

  1. Level 3 (tương đương Certificate)   
  2. Level 4 (tương đương Diploma)
  3. Level 6 (tương đương Bachelor’s Degree)
  4. Level 7 (tương đương Master’s Degree).

APEL.Q là quá trình đánh giá học tập chính quy và không chính quy của một người dựa trên những kinh nghiệm (học tập và kỹ năng) tích lũy được của họ, và so chiếu với kết quả đầu ra của một khóa học trong một chương trình cấp tín chỉ. Người học được đánh giá dựa trên khả năng họ có thể sử dụng những gì đã học được thông qua kinh nghiệm để đạt được kết quả đầu ra của khóa học.

Ai là ứng viên lý tưởng của APEL.Q?

Số năm kinh nghiệm làm việc đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá liệu một cá nhân có đủ điều kiện để được cấp bằng hay không. Bên cạnh đó, chương trình được thiết kế chủ yếu dành cho những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm, nhưng ít có cơ hội theo đuổi việc học toàn thời gian. Bạn nên đăng ký tham gia quy trình APELQ nếu bạn thuộc một trong 3 nhóm người học sau đây:

  1. Bạn là người nhập cư không được quốc gia hiện tại công nhận bằng cấp mà bạn đã đạt được trước đó. Có thể ở nước bạn đó là bằng cấp cao, nhưng lại không thể được công nhận ở đây. Thay vì học lại một chương trình 4 năm để lấy một tấm bằng khác, thông qua APEL.Q người nhập cư chỉ cần nộp hồ sơ và hoàn thành một Capstone Project. Nếu thỏa mãn mọi yêu cầu, người học có thể được cấp bằng chính quy chỉ với 6 tháng học tập.
  2. Bạn làm việc bán thời gian, có ít thời gian dành cho việc học hành và phát triển. Giờ đây, bạn đã có thể tận dụng tối đa những lợi thế của APELQ. Nhóm người học này quá bận rộn để có thể theo học phương thức toàn thời gian. Tuy nhiên, họ có kinh nghiệm làm việc phù hợp với lĩnh vực muốn theo học. Từ đó, bạn vẫn có thể duy trì công việc đồng thời được cấp bằng trong thời gian ngắn.
  3. Bạn tự kinh doanh và không muốn học lại những gì đã biết về điều hành một doanh nghiệp. Bạn đã có nhiều năm làm việc trước khi trở thành lao động tự do. Bên cạnh đó, những cá nhân này lại quá bận rộn với công việc để theo học toàn thời gian. Với chứng chỉ APEL.Q, chính những kinh nghiệm trong kinh doanh sẽ giúp bạn được cấp bằng. giờ đây bạn không còn rơi vào tình thế chỉ được chọn giữa việc làm hoặc việc học nữa.

Với nhiều lợi ích mang lại, APEL.Q được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa trên toàn thế giới trong tương lai. Tuy nhiên, nó hạn chế vài nhóm người học do thiếu số năm kinh nghiệm. Tóm lại, bằng cấp của APEL.Q có thể được coi là tương đương với bằng cấp chính quy đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian và học phí cho sinh viên. Một tấm bằng chính quy mở rộng con đường sự nghiệp cho bạn hơn cũng như tăng cơ hội việc làm.

Không phải tất cả các trường đại học đều có giấy phép để triển khai APEL.Q do tính liên kết và minh bạch của nó. Paris-U tự hào là một trong những tổ chức quốc tế được APEL.Q công nhận. Học viện đã và đang giúp hàng nghìn sinh viên có được bằng cấp chính quy thông qua các chương trình học. Hãy tham gia cộng đồng Paris-U để tìm hiểu thêm về quy trình nhé!

Đọc thêm tại APELQ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close Search Window